HỌC NGHỀ TÓC - CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Tỉ lệ thất nghiệp sau Đại học ngày càng cao, điều đó đã khiến các bạn trẻ bắt đầu tư duy khác đi về nghề nghiệp. Họ lựa chọn học nghề thay vì vào Đại học.

Có một thực tế ở Việt Nam mà ai cũng nhận thấy, đó là bố mẹ thì mong muốn con bước vào giảng đường Đại học tương lai sẽ là bác sĩ, kỹ sư để nở mày nở mặt, mà không quan tâm đến năng lực và sở thích của con. Các bạn trẻ thì đua nhau vào Đại học với mong muốn ra trường việc nhẹ lương cao, thoát khỏi cảnh lao động chân tay vất vả.

Đại học không là con đường duy nhất dẫn đến thành công

 

Bởi thế, hiện nay nước ta đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, theo thống kê của Tổng cục thống kê cho thấy tính đến thời điểm 6 tháng đầu năm 2016 tỷ lệ thất nghiệp của nước ta là 1,12 triệu người, trog đó tỷ lệ thất nghiệp có trình độ Đại học và trên Đại học chiếm hơn 3,96%. Chưa kể, nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học phải làm trái ngành và làm công việc có yêu cầu thấp hơn trình độ chuyên môn.

 

Thực trạng trên đặt ra một câu hỏi: Liệu Đại học có còn là con đường duy nhất để dẫn đến thành công?

Trên thực tế vẫn có những bạn trẻ thành công và có công việc ổn định sau Đại học, nhưng đó là trường hợp bạn yêu nghề, bạn thực sự có khả năng và cố gắng hết lòng với nghề. Vậy những bạn không bước vào giảng đường Đại học, hay thậm chí sau Đại học con đường sự nghiệp còn chông chênh chưa ổn định, đâu là con đường bạn nên đi?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề thay vì vào Đại học

 

Chứng kiến thực tế phũ phàng, nhiều cử nhân sau Đại học phải xếp bằng một góc đi làm những công việc yêu cầu thấp để mưu sinh cuộc sống, nhiều bạn trẻ đã chuyển hướng sang học nghề, tìm con đường đi phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Học nghề thường chỉ mất một khoảng thời gian ngắn từ 1-2 năm, thậm chí có nghề chỉ cần học vài tháng là có thể ra nghề, chi phí cho khóa học nghề cũng tiết kiệm hơn so với chi phí học Đại học, vừa túi tiền và nằm trong tầm chi trả của nhiều bạn học viên. Vì đây là công việc sẽ theo bạn, gắn bó với bạn đến suốt cuộc đời nên khi lựa chọn nghề để học, bạn nên xác định thật kỹ đam mê và khả năng của mình.

Học nghề tóc chiếm được nhiều sự quan tâm và yêu thích

 

Trong hàng trăm nghề đào tạo thì ngành nghề về làm đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn hơn cả. Đặc biệt là nghề làm tóc, bởi nhu cầu làm đẹp cho tóc của con người ngày càng cao, cơ hội việc làm cho các bạn học viên sau khi ra trường nhiều. Học nghề tóc bạn chỉ mất từ 3-4 tháng cho một khóa học và chi phí bỏ ra tương đối thấp, trong khả năng chi trả.

Học viện tóc quốc tế Ngôi Sao luôn chào đón những bạn trẻ đam mê với nghề

 

Học nghề tóc, bạn không chỉ học cắt những kiểu tóc cơ bản, có sẵn, mà còn được bay bổng sáng tạo dựa trên những kỹ thuật nghề đã học. Thậm chí bạn có thể là người tạo ra những xu hướng kiểu tóc mới, đẹp mắt, được nhiều người yêu thích. Đã có không ít người thành công từ nghề cắt tóc.nhiều nhà tạo mẫu tóc trẻ được làm việc cho nhiều người nổi tiếng. Bạn cũng có thể thành công với nghề tóc nếu đam mê với nghề và dành hết tâm huyết sống với nghề.

Khi cánh cửa Đại học đóng lại, vẫn còn những cánh cửa khác mở ra chào đón bạn, quan trọng là bạn biết lựa chọn con đường đúng đắn và luôn cố gắng hết mình thì thành công sẽ chẳng còn xa vời.

 

 

 

Ngày cập nhật 2017/07/19 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao
HỌC NGHỀ TÓC - CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

X

Facebook Chat

marketing
0888876739
Facebook Học Viện
Instagram Học Viện
Học Viện on Youtube
Học Viện on Map