Khái Niệm Về Kỹ Thuật Duỗi Tóc

Khái Niệm Về Môn Học

 

Duỗi tóc đã xuất hiện khá kể từ khi có nghề uốn tóc. Trước đây người ta chỉ quan niệm duỗi tóc nhằm cứu vãn cho những mái tóc lỡ uốn quá quăn. Như dùng ống cuốn (rulo) và thuốc tóc để làm giảm bớt các lọn tóc đã lỡ uốn quá qoăn không mong muốn ấy. Hoặc là pha thuốc uốn với bột năng cũng là 1 trong những phương pháplà dịu, thẳng tóc qoăn. Đó còn gọi là duỗi tóc theo phương pháp cổ điển.

Ở các nước châu âu, châu mỹ nơi có nghề uốn tóc phát triển sớm và lâu đời trên thế giới họ đã dùng phương pháp duỗi tóc để làm thay đổi kết cấu của sợi tóc từ những mái tóc qoăn tự nhiên bằng cách kết hợp 2 quá trình tác động mạnh mẽ giữ vật lý và hóa học hay nói 1 cách cụ thể: họ đã dùng thuốc duỗi có nồng độ cao kết hợp với bản duỗi (làm bằng nhựa cứng, có tác dụng giữ cho sợi tóc thật thẳng, trong lúc hóa chất làm thẳng thực hiện nhiệm vụ thay đổi cấu trúc mới cho sợi tóc). Phương pháp này trở nên rất hữu hiệu và ứng dụng cho đến những năm gần đây. Tuy nhiên theo đà phát triển của thời trang mái tóc duỗi thẳng ở đầu thiên niên kỉ mới ( khoảng 2000 năm) đã có bước đột phá mãnh liệt từ các nước có nền thẩm mỹ ở Châu Á. Họ đã mạnh dạng nâng cao và áp dụng khoa học kĩ thuật vào công nghệ làm đẹp bằng chứng là phương pháp duỗi tóc mới ra đời. Hay còn gọi là phương pháp duỗi tóc hiện đại. Đó chính là dùng kĩ thuật làm thẳng tóc 1 cách hoàn hảo nhất, đối với những loại tóc qoăn tự nhiên, to hay dợn sóng, gãy khúc do ảnh hưởng của thói quen cột hay kẹp tóc. Nhưng để duỗi thẳng 1 mái tóc đẹp là cả quá trình nghiên cứu nghệ thuật. Vì không phải lúc nào ta làm sẽ thành công bởi ngoài khả năng nhận biết xem sét đánh giá tình trạng 1 mái tóc, các dạng gương mặt của khách hàng, độ tuổi, việc làm … cũng cần đề cập tới.

Ngày cập nhật 2017/10/01 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao
Khái Niệm Về Kỹ Thuật Duỗi Tóc

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (1)
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Tp Hcm
Ngày cập nhật 2020/05/12 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 0 Ý kiến 1199 Xem
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Hàng Đầu Tại Tp Hcm   Tại sao lại Học Nghề Tóc tại Học Viện Tóc Ngôi Sao ?  Chào các bạn hiện tại ngành dịch vụ Làm Đẹp nói chung và ngành TÓC nói riêng đã và đang..
Chi tiết

X

Facebook Chat

marketing
0888876739
Facebook Học Viện
Instagram Học Viện
Học Viện on Youtube
Học Viện on Map