LỊCH SỬ NGÀNH TÓC THẾ GIỚI (P1)

Để giúp các bạn có một cái nhìn khái quát về lịch sử phát triển ngành uốn tóc trên thế giới, xin giới thiệu sơ lược các điểm mốc lịch sử sau đây:
Làm đẹp tóc khởi nguyên từ thời EGYPTIAN & ROMANS, nhưng mãi đến năm 1872, khi ông Marcel Grateau phát minh ra máy dùng nhiệt để thực hiện việc uốn giả trên tóc thật , điều đó như là một bước ngoặc đáng ghi nhớ khởi đầu cho sự phát sinh của ngành công nghiệp làm đẹp thời cận đại .

Những kiểu máy uốn tóc đầu tiên trên thế giới
Nhưng người được xem như “ông Tổ” của nghề uốn tóc được giới “ nghề” biết đến chính là ông Karl Nessler ( 1872-1951)- một thợ uốn tóc người Đức.
Ông đã kết hợp việc dùng máy phát nhiệt đồng thời với “ thuốc uốn” để tạo ra một mái tóc uốn vĩnh viễn ( permanent wave). Phương pháp này còn được gọi là “ uốn nóng” ( hot perm).

Trải qua nhiều biến động từ các cuộc chiến tranh thế giới thứ I và thứ II cùng sự tranh chấp bản quyền gay gắt giữa các hãng chế tạo máy của Mỹ và châu Âu đã làm ảnh hưởng rất lớn đến trào lưu làm đẹp lúc bấy giờ
Vào giai đoạn những năm 1939, một số nhà máy bị phá sản, đồng thời việc phát minh ra kỹ thuật uốn lạnh ( cold perm) của ông Arnoldf Willatt được giới thợ trên khắp thế giới ưa chuộng đón nhận và sử dụng rộng rãi cho đến ngày hôm nay.
Năm 1970 phong trào duỗi tóc được hình thành ( the permanent relaxer straightens), đối tượng đầu tiên sử dụng chủ yếu là người gốc Phi. Đây quả là khắc tinh của Naturally curly or Kinky hair. Hiện nay nó là giải pháp tuyệt với để chống lại tự nhiên khi mặc định và áp đặt những hình thức không công bằng của tạo hoá.

Với sự trở lại và bùng nổ của “ Digital perm” , được giới thiệu trong đầu thế kỷ 21 từ Nhật Bản, có tên gọi quen thuộc là uốn “ setting” ( select setting mode) nhưng thật sự bản chất của nó là “ hot perm”
Và cũng từ những phá cách và sáng tạo độc đáo của sự trở lại này đã biến Nhật Bản và Hàn Quốc thành một hiện tượng nổi bật không thể lẫn lộn và có phần tiêu biểu cho sự cải thiện một “góc con người” phụ nhữ châu Á hiện đại

Hãy lắng nghe các chuyên gia tạo mẫu tóc thế giới nói về sự khác biệt giữa “ cold perm” và “ hot perm”.
A “ cold perm ” makes the wave most prominent when the hair is wet and loose when it is dry
A “ hot perm” makes the wave most prominent when the hair is dry and loose when is is wet. One’s hair often feels softer, smoother, and shinier after a hot perm than befor it.
Tạm dịch: “ Uốn lạnh thường làm tóc nổi bật khi ướt và giãn ra khi khô ”, uốn nóng thì ngược lại; đồng thời thường làm tóc mềm mượt và sáng hơn trước đó.
Theo tôi, nếu bạn đã sở hữu một cấu trúc tóc to, khoẻ và kiểu mà bạn thích thuộc trường phái cổ điển như : xù, bung hoặc quăn tận gốc thì nên uốn lạnh. Ngược lại, nếu bạn thích sóng to, lọn to, dợn nhẹ…dễ dàng tạo kiểu khi ở nhà thì nên chọn cách uốn nóng.

Tại sao ?
Bời vì bản chất của uốn nóng là sử dụng thuốc mang tính acid hoặc có độ pH balance nhờ sự hỗ trợ từ nhiệt mà tạo thành, nên tác dụng phụ của nó sau khi uốn giảm đi rất nhiều, có nghĩa tóc sẽ ít tổn thương hơn uốn lạnh.
Phương pháp này có hơi khó khăn và phức tạp khi thực hiện ,nhưng nếu được vận hành một cách điêu luyện bởi một nghệ thuật cắt tạo kiểu bậc thầy cùng kinh nghiệm và hiểu biết một cách khoa học về hoá chất thì kết quả sẽ rất tuyệt vời.
Tức là đáp ứng được cả 2 yêu cầu : tính thẩm mỹ và sự an toàn cần thiết nhất.“ Most of the problem can be covered by the right selection of the perm solution and the hair stylist’s technique”. 

Ngày cập nhật 2017/10/07 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao
LỊCH SỬ NGÀNH TÓC THẾ GIỚI (P1)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Khóa Tạo Mẫu Tóc Chuyên Nghiệp
Ngày cập nhật 2022/10/26 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 3 Ý kiến 24793 Xem
DẠY NGHỀ TÓC CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM HỖ TRỢ VIỆC LÀM 100% CHO HỌC VIÊN NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP  Trao chứng nhận Tạo Mẫu Chuyên Nghiệp. Do Trường Cao Đẳng Công Nghệ - Kinh Tế Tp Hcm và Hoa Hậu Doa..
Chi tiết
 3 Ý kiến
Khóa BarBer Chuyên Viên Cắt Tóc Nam
Ngày cập nhật 2022/10/26 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 2 Ý kiến 33516 Xem
DẠY CẮT TÓC NAM BARBER   TIÊU CHUẨN : Được đánh giá bởi các chuyên gia đầu nghành, là các nhà cố vấn cho chương trình CÂY KÉO VÀNG, BÀN TAY VÀNG... lớn nhất Việt Nam. GIỚI THIỆU: Cắt tóc phong cách cổ điển ..
Chi tiết
 2 Ý kiến
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Tp Hcm
Ngày cập nhật 2020/05/12 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 0 Ý kiến 5439 Xem
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Hàng Đầu Tại Tp Hcm   Tại sao lại Học Nghề Tóc tại Học Viện Tóc Ngôi Sao ?  Chào các bạn hiện tại ngành dịch vụ Làm Đẹp nói chung và ngành TÓC nói riêng đã và đang..
Chi tiết

X

Facebook Chat

marketing
0888876739
Facebook Học Viện
Instagram Học Viện
Học Viện on Youtube
Học Viện on Map