Phân biệt Pomade gốc nước hay Pomade gốc dầu?

Pomade đã dần trở thành một phần quen thuộc với những chàng trai yêu thích mái tóc chỉn chu bóng bẩy. Có thể bạn đã biết về chúng quá rõ, hoặc chưa, nhưng dù thế nào, hãy cứ tiếp tục với bài viết này để cùng nhau tìm ra loại pomade hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Pomade gốc dầu và pomade gốc nước, thật khó để có thể nói rằng loại nào tốt hơn loại nào khi mỗi loại lại hoàn hảo với các chất tóc khác nhau, nhu cầu khác nhau. Ở đây, chúng tôi không chỉ cung cấp thông tin giúp bạn phân biệt thế nào là pomade gốc dầu, thế nào là pomade gốc nước, chúng tôi còn đưa ra các phân tích để bạn có thể tự tìm được loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Có một vài dòng pomade là kết quả "phép lai" giữa gốc nước và gốc dầu, tức là chúng sở hữ ưu nhược điểm của cả hai loại pomade này và được cái gội rửa rất dễ dàng. Về loại pomade này, chúng ta sẽ đề cập tới ở cuối bài. Còn bây giờ hãy tìm hiểu pomade nó là cái gì đã.

Pomade nó là cái gì?

Pomade là một trong hàng tá sản phẩm tạo kiểu cho tóc, nôm na là như thế. Nhưng khác với các sản phẩm tạo kiểu khác, pomade đặc trưng bởi độ bóng bẩy hoàn hảo của mình. Bạn có thể phân biệt các loại pomade khác nhau nhờ vào độ bóng, khả năng giữ nếp, độ kết dính và độ hoàn thiện khi lên tóc.Pomade bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ những năm 1920, đặc biệt là khi các kiểu tóc cổ điển như slick back trở nên thịnh hành, thay vì wax, người ta tìm đến pomade và độ bóng bẩy hoàn hảo của chúng.
 

 

"Pomade" - cái tên xuất phát từ "pomme" (quả táo) trong tiếng Pháp bởi hương thơm của táo đặc trưng trong những sản phẩm đầu. Hiện nay, pomade đã được cải tiến rất nhiều: độ giữ nếp tốt hơn, thành phần tự nhiên được bổ sung cho mái tóc khỏe mạnh, thay vì mùi táo, pomade ngày nay có rất nhiều mùi hương khác nữa,...

Về pomade gốc dầu

Pomade gốc dầu là loại pomade truyền thống, chúng là những sản phẩm pomade được nghiên cứu và sản xuất đầu tiên. Cách dễ dàng nhất để nhận biết pomade gốc dầu chính là dựa vào thành phần làm ra nó,  petrolatum, petroleum, soft paraffin, hay mineral oil,... tất cả những thành phần này đều thuộc về pomade gốc dầu. Pomade gốc dầu khó hòa tan bởi nước, thậm chí sau khi đã sử dụng dầu gội, vẫn có những sản phẩm để lại ít pomade trên tóc. Và chúng tạo ra hiệu ứng hay ho khi tóc vẫn giữ nguyên trạng thái như khi tạo kiểu, còn bạn thì chẳng cần dùng thêm quá nhiều pomade vào ngày hôm sau.

 

Vì là dòng truyền thống, nên rõ ràng, pomade gốc dầu chứa ít hóa chất hơn hẳn pomade gốc nước, thậm chí nhiều sản phẩm còn không chứa chút hóa chất nào. Một sản phẩm pomade gốc dầu chất lượng sẽ chẳng bao giờ làm khô tóc, bạn có thể dễ dàng re-style lại bất cứ khi nào mình muốn. Pomade gốc dầu cũng có khá nhều lựa chọn, dù bóng là hiệu ứng đặc trưng của chúng, nhưng để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, pomade còn có dòng bóng mờ tinh tế hơn.

 
 

Khuyết điểm to nhất của pomade gốc dầu chính là khó gội rửa, một lần không thể đi hết 100% sản phẩm. Tiếp theo là mụn, có một sự thật là pomade gốc dầu khá bí khi tiếp xúc vào da đầu, cùng mồ hôi, việc nổi mụn vùng trán là điều khó tránh khỏi, tuy không phải ai cũng gặp phải, nhưng bạn cũng cần cân nhắc điều này. 

 

Nếu thứ bạn cần là một sản phẩm có khả năng giữ nếp tốt, kết dính tốt, giữ form ổn và độ bóng hoàn hảo, thì pomade gốc dầu là dành cho bạn.

Về pomade gốc nước

Pomade gốc được coi như phiên bản thế hệ mới của pomade gốc dầu. Hãy chắc chắn rằng trên tay bạn là sản phẩm có dòng chữ water-soluble thì hãy yên tâm sản phẩm bạn là pomade gốc nước.

Ưu điểm của pomade gốc nước chính làm hạn chế của pomade gốc dầu - khả năng gội rửa. Có nhiều bài viết cho rằng, với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam thì pomade gốc nước hoạt động tốt hơn pomade gốc dầu, không hẳn thế, về cơ bản, ngoài khả năng gội rửa, chúng không có quá nhiều sự khác biệt nào khi apply lên tóc cả. 

 

Vì được làm từ nhiều thành phần nên pomade gốc nước đắt hơn gốc dầu. Chúng cũng không phải lúc nào cũng sẵn sàng cho việc re-style, bạn phải cần tới sự hỗ trợ của lược và thấm nước trước khi điều chỉnh chúng.

 

Quay lại với "pomade lai", hiện nay, có nhiều loại pomade gốc nước vẫn mang thành phần của pomade gốc dầu, sự lai tạp này đã vô tình cho ra đời loại pomade không chính thống và tất nhiên rồi, chúng mang cả ưu, nhược điểm của pomade gốc nước và gốc dầu.

Ngày cập nhật 2018/04/18 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao
Phân biệt Pomade gốc nước hay Pomade gốc dầu?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (2)
Khóa BarBer Chuyên Viên Cắt Tóc Nam
Ngày cập nhật 2024/04/24 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 2 Ý kiến 46521 Xem
DẠY CẮT TÓC NAM BARBER   TIÊU CHUẨN : Được đánh giá bởi các chuyên gia đầu nghành, là các nhà cố vấn cho chương trình CÂY KÉO VÀNG, BÀN TAY VÀNG... lớn nhất Việt Nam. GIỚI THIỆU: Cắt tóc phong cách cổ điển ..
Chi tiết
 2 Ý kiến
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Tp Hcm
Ngày cập nhật 2020/05/12 Tác giả: Học Viện Tóc Ngôi Sao 0 Ý kiến 7788 Xem
Địa Chỉ Học Nghề Tóc Uy Tín Hàng Đầu Tại Tp Hcm   Tại sao lại Học Nghề Tóc tại Học Viện Tóc Ngôi Sao ?  Chào các bạn hiện tại ngành dịch vụ Làm Đẹp nói chung và ngành TÓC nói riêng đã và đang..
Chi tiết
 
Bạn cần hỗ trợ?
 
 

marketing
0888876739
Facebook HбЌc Viбn
Instagram HбЌc Viбn
HбЌc Viбn on Youtube
HбЌc Viбn on Map